KIẾN THỨC VANG

Rượu vang có tốt cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ không?

Rượu được thưởng thức và đã là một phần của nền văn hóa con người chúng ta từ thuở sơ khai.

Nó đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại, có ý nghĩa tôn giáo trong các nhà thờ Công giáo và Chính thống giáo và là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn. Nó cũng được biết đến như một loại thuốc tiên cho mục đích y học và có thể tốt cho sức khỏe thể chất của bạn khi tiêu thụ vừa phải.

Uống bao nhiêu rượu mỗi ngày được coi là tốt cho sức khỏe?

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị 1-2 ly mỗi ngày cho nam giới và một ly mỗi ngày cho phụ nữ. Một ly được định nghĩa là 4 ounce rượu.

Mức tiêu thụ vừa phải có thể mang lại cho người uống rượu vang châu Á một số lợi ích sức khỏe như:

  1. Ngăn ngừa ung thư

Rượu vang chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Một nghiên cứu của Đại học Barcelona đã chỉ ra rằng uống rượu vang trắng thay vì rượu vang đỏ mang lại nhiều lợi ích hơn.

2. Giảm nguy cơ Thiệt hại do Đột quỵ / Bệnh Alzheimer / Parkinson và Chứng mất trí

Resveratrol được tìm thấy trong vỏ và hạt nho đỏ làm tăng mức độ của các enzym trong não bảo vệ các tế bào thần kinh.

3. Làm tan máu đông

Rượu có thể hoạt động như một chất làm loãng.Do đó, giúp làm tan các cục máu đông.

4. Tăng Cholesterolterol tốt

Resveratrol có thể làm tăng mức cholesterol tốt HDL và giảm cholesterol LDL xấu

5. Ung thư tuyến tiền liệt

Harvard Men’s Health Watch đã báo cáo rằng những người đàn ông tiêu thụ 4-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần, có khả năng được chẩn đoán bằng một nửa so với những người không uống.

6. Ung thư vú

Vỏ và hạt nho đỏ chứa các chất hóa học làm giảm nhẹ nồng độ estrogen.

7. Phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2: Viện khoa học Trung Quốc

Dựa trên một thí nghiệm trên chuột, hóa chất Resveratrol được tìm thấy trong vỏ và hạt nho đỏ có thể cải thiện độ nhạy cảm với insulin. Mối liên hệ với con người vẫn chưa được chứng minh nhưng sự đổi mới khoa học rất đáng khích lệ.

8. The Fountain of Youth – Làm chậm quá trình lão hóa

Trường Y Harvard đã công bố những phát hiện của họ cho thấy hóa chất kỳ diệu Resveratrol và gen SIRT1, được tìm thấy trong rượu vang đỏ chắc chắn có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Hành động bật nút chai sẽ thay đổi một cuộc gặp gỡ thông thường thành một lễ hội. Cảm giác hân hoan và hạnh phúc thúc đẩy tình yêu và những lời chúc tốt đẹp, và những cảm xúc này chắc chắn là những rung cảm tốt đẹp mà chúng ta muốn khuyến khích cho sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Xu hướng sức khoẻ và lành mạnh

Cộng đồng toàn cầu đã trở nên vô cùng quan tâm đến sức khỏe với việc nhấn mạnh vào nơi chúng tôi đang tìm nguồn cung cấp thực phẩm – một điều tốt!

Các nước Châu Á như Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc là những thị trường hàng đầu của rượu vang hữu cơ. Những người tiêu dùng có định hướng về sức khỏe có thể tin tưởng rằng bằng cách nghiên cứu và lựa chọn một số loại rượu nhất định, họ sẽ có thể nắm bắt được những giá trị sau đây mà họ có thể trân trọng và giữ vững:

Rượu thuần chay (không chứa lactose)
Không chứa gluten
Hữu cơ và sinh học
Ít cồn / ít calo cho những người đang theo dõi cân nặng của họ
Các loại rượu không cồn.

Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và vui vẻ và do đó rượu vang đỏ được lựa chọn tự nhiên như một loại đồ uống để thưởng thức trong những dịp đặc biệt như gặp gỡ đối tác kinh doanh hoặc kết hôn.

Tất cả những gì còn lại bây giờ là bạn tự rót cho mình một ly rượu vang đỏ xứng đáng để nâng ly chúc sức khỏe!