KIẾN THỨC VANG

Lịch sử của Rượu Vang

Thức uống yêu thích của bạn có từ hàng nghìn năm trước

Rượu đã trở thành một phần của cuộc sống từ 7000 năm trước Công nguyên. Kể từ đó, nó đã giúp định hình các cộng đồng và ngành công nghiệp trên khắp các khu vực mà nó phát triển. Nó đã có một phần quan trọng trong thương mại, chiến tranh và văn hóa.

7000 năm trước công nguyên

Các loại rượu vang được biết đến sớm nhất đến từ Thung lũng sông Hoàng Hà ở Trung Quốc. Tại đây, các bộ lạc đã lên men mật ong, gạo, và nhiều loại trái cây rồi cất giữ chúng trong những bình đất nung lớn (thực chất là những chiếc bình đất sét khổng lồ), sau đó được chôn xuống đất. Trải qua vài nghìn năm, phương pháp này đã lan rộng và ngày nay vẫn được sử dụng ở một số quốc gia.

5000 năm trước công nguyên

Các nhà khảo cổ học phát hiện ra rằng rượu vang đã được làm cách đây 7.000 năm ở Iran ngày nay, vào thời điểm đó là khu định cư lâu dài đầu tiên ở Trung Đông.

4000 năm trước công nguyên

Những người định cư sớm ở Sicily ngày nay đã bắt đầu trồng nho từ rất sớm. Cuối cùng, những người định cư đã bắt đầu sản xuất Marsala, loại rượu nổi tiếng được làm từ nho bản địa và các phương pháp làm rượu độc đáo.

1600 – 1000 năm trước công nguyên

Chính trong thời gian này, các nhà sử học tin rằng rượu vang bắt đầu được vận chuyển một cách thường xuyên trong các nền văn hóa Israel và Hy Lạp cổ đại. Được sử dụng trong thương mại và để đi cùng mọi người trong chuyến du lịch của họ, rượu được đựng trong bao da dê.

Cũng vào khoảng thời gian này, các văn bản và hình vẽ được viết trên máy tính bảng về rượu vang và việc trồng trái cây và nho được sử dụng để làm rượu vang.

900 năm trước công nguyên

Hiện nay chúng ta đang bước vào thời đại mà các phương pháp sản xuất rượu vang hiện đại hơn được chứng kiến. Các nền văn minh như ở Bắc Âu, những người đã tiếp cận được gỗ sồi, đã bắt đầu sử dụng thùng gỗ sồi để đựng rượu của họ. Chúng tôi tưởng tượng rằng chính từ phương pháp này, họ đã phát hiện ra rằng gỗ sồi theo mùa, hương vị và từ từ oxy hóa rượu; một thực hành mà chúng ta vẫn sử dụng ngày nay.

Năm 1000
Trong hàng trăm năm dẫn đến thời điểm này, kỹ năng sản xuất rượu vang và phương pháp vận chuyển bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Các kỹ năng và phương pháp đã được chia sẻ trên toàn thế giới. Vào khoảng năm 1000, Chateau de Goulaine được xây dựng, đây được cho là nhà máy rượu hoạt động lâu đời nhất.

Năm 1400 – 1500

Văn hóa châu Âu đã khám phá ra niềm vui của rượu vang sủi sau khi các loại rượu vang được đưa đi buôn bán trải qua quá trình lên men phụ, tạo ra rượu vang sủi. Cũng trong khoảng thời gian này, những cây nho phổ biến thành công ở Châu Âu đã được vận chuyển đến Nam Mỹ để trồng trọt.

Năm 1740

Chai thủy tinh hiện đại được thiết kế. Trong khi họ bắt đầu sử dụng chai thủy tinh từ hàng trăm năm trước đó, những chiếc nút chai cứ khô dần đi và khó vận chuyển.

Năm 1964

Rượu đóng hộp được giới thiệu

Năm 2010

Cabernet Sauvignon là nho đỏ được trồng nhiều nhất trên thế giới, Airen là nho trắng được trồng nhiều nhất trên thế giới.