KIẾN THỨC VANG

10 điều quan trọng cần biết về Rượu Vang

Rượu là một chủ đề phức tạp đan xen giữa lịch sử, văn hóa, nông nghiệp, địa chất và di truyền. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm về rượu vang mà không bị sa lầy bởi các chi tiết?

Trong thời gian dài nhất, rượu vang đã được học theo vùng và trong quá khứ điều này đã hoạt động tốt. Tuy nhiên ngày nay, vì rượu vang được sản xuất ở khắp mọi nơi, nên các ranh giới vùng bị mờ đi. Vì vậy, đã đến lúc phát triển những cách mới để tìm hiểu về rượu vang. Khi nó xảy ra, có 10 điều cơ bản về rượu vang khá dễ nắm bắt.

Dưới đây là 10 điều quan trọng nhất cần biết về rượu vang.

10 điều quan cần biết về Rượu Vang

  1. 1. Các loại rượu phổ biến nhất là gì?
  2. Bạn muốn tìm ra loại rượu bạn thích nhất? Chỉ xem 18 giống nho khác nhau, thường được gọi là giống quốc tế. Chúng bao gồm rượu vang trắng ngọt nhẹ như Moscato và Riesling đến rượu vang đỏ đậm như Syrah và Cabernet Sauvignon. Khi bạn đã thử tất cả 18 loại rượu, bạn sẽ thực sự có một khả năng xử lý khá tốt đối với toàn bộ các loại rượu. Bạn cũng sẽ biết thêm về sở thích cá nhân của mình.
  3. 2. Khu vực rượu vang phổ biến nhất là gì?
  4. Biết rằng Ý, Pháp và Tây Ban Nha là ba quốc gia sản xuất rượu hàng đầu trên thế giới cho bạn biết ba điều. Đầu tiên, họ có thể sản xuất phần lớn rượu vang số lượng lớn trên thế giới. Hai, họ cũng sản xuất một số loại rượu ngon nhất trên thế giới. Và ba, Pháp, Ý và Tây Ban Nha là nguồn cung cấp tất cả các loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới.
  5. 3. Tại sao một số loại rượu lại có vị ngon hơn những loại rượu khác?

Bây giờ bạn đã biết rượu vang là gì và xuất xứ từ đâu, hãy tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của rượu vang là gì? Một số loại rượu có vị chua. Độ chua của rượu vang được gọi là độ chua. Một số loại rượu sẽ làm ấm / đốt cháy phần sau cổ họng của bạn, đó là mức cồn. Cuối cùng, một số loại rượu vang để lại vị đắng / khô kéo dài trong miệng bạn được gọi là tanin. Tìm hiểu các đặc điểm cơ bản của rượu vang để bạn có thể mô tả rõ hơn những gì bạn thích.

4. Làm thế nào để một loại rượu không đường vẫn có vị ngọt?

Trong thế giới rượu vang, chúng tôi gọi đây là trái cây đặc điểm này. Làm thế nào để một loại rượu hoàn toàn khô (tức là không có đường dư) có thể có vị ngọt hơn các loại rượu khác? Có một số yếu tố dẫn đến hiện tượng này bao gồm giống nho, vùng và quá trình lão hóa của cây sồi. Ví dụ: nếu bạn có Malbec từ Pháp so với Malbec từ Argentina, thì loại sau có vị ngọt hơn. Vùng trồng nho ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị.

5. Làm thế nào để yêu cầu loại rượu bạn thích?

Bây giờ bạn đã thử một số loại rượu và có ý kiến, làm thế nào để bạn truyền đạt cho người khác những gì bạn thích? Chà, sẽ giúp bạn biết được vùng hoặc giống bạn thích, nhưng nếu có cách tốt hơn thì sao?

6. Trông giống như một Badass khi bạn uống rượu xã giao

Rượu mang tính xã hội. Tìm hiểu về các nghi thức rượu xã giao cơ bản. Nó sẽ giúp bạn duy trì sự điềm tĩnh và bình tĩnh, ngay cả trong những tình huống ăn uống căng thẳng nhất… nói, ăn tối ở Per Se?

7. Khi nào hầu hết các loại rượu đều có xu hướng say rượu?

90% rượu vang được dùng để uống vào năm nó được phát hành. Đây là sự thật. Tuy nhiên, một số loại rượu vang sẽ cải thiện theo độ tuổi. Bạn muốn biết các đặc điểm của một loại rượu vang lâu đời? Có 4 đặc điểm: Độ chua, Tannin, Độ cồn thấp và Đường dư. Không phải những gì bạn nghĩ hả?

8. Tại sao rượu vang không có hương vị giống nhau từ năm này sang năm khác

Does this ever happen to you? You find a stupid-awesome wine and you buy a ton of it. Eventually you drink up your stash and buy more, except the new wine doesn’t taste the way you remember. You’re not crazy. Check the vintage, more than likely you’re a victim of Vintage Variation. Vintage variation happens more often in cooler climate regions. So if you’re a Pinot Noir lover, pay attention to vintage.

9. Bạn nên Chi tiêu gì cho Rượu vang ngon?

Tất cả chúng ta đều nghe về chúng. Những giao dịch tuyệt vời về rượu vang tuyệt vời; hoặc được giải mật, dán nhãn lại hoặc được bán thông qua một trang web bán hàng căng thẳng trong 3 ngày. Vâng, một số giao dịch trong số này rất tuyệt vời, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy các loại rượu vang tuyệt vời mà không cần thẻ giảm giá. Bạn nên chi bao nhiêu cho một chai rượu phù hợp? Và nếu bạn mua ở một nhà hàng, thì chai rượu đó thực sự có giá bao nhiêu?

10. Uống rượu là một cuộc phiêu lưu

Nếu bạn đang uống cùng một thứ rượu cũ chỉ để say thì bạn không thực sự thưởng thức được hết sự độc đáo mà rượu mang lại. Rượu là thứ đi kèm với trải nghiệm cuộc sống – bạn đang ở đâu và bạn đang ở bên ai. Sẽ luôn luôn có đỉnh và thung lũng. Mở rộng sự hiểu biết của bạn bằng cách thử nghiệm và thử những điều mới. Nếu bạn hỏi một chuyên gia rượu vang loại rượu yêu thích của họ là gì, họ sẽ không bao giờ trả lời thẳng thắn cho bạn bởi vì sự thật là họ yêu thích tất cả.

Vì vậy, bạn thấy đấy, không có đề cập đến cách làm rượu vang hay sắc thái màu sắc của rượu vang, bởi vì những điều đó không quan trọng bằng. Hãy nhớ, hãy chú ý đến những gì bạn đang uống và sử dụng những quan sát đó để đưa ra những phỏng đoán có học để tìm ra loại rượu mới.

Chào!